Cảm hứng màu sắc khi chọn màu sơn gỗ

Posted on BÀI VIẾT, Tin tức 313 lượt xem

Màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ bức tranh nào, và khi sơn gỗ, việc chọn đúng màu có thể tạo nên sự khác biệt. Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây nhé !

1.Các yếu tố ảnh hưởng

Nội dung chính

1.1. Mục đích sử dụng

Màu sắc của sơn gỗ được lựa chọn phải phù hợp với mục đích sử dụng của sản phẩm đó. Ví dụ, nếu sản phẩm là một chiếc ghế phòng khách, một màu sắc ấm áp và trang nhã có thể là lựa chọn tốt.

1.2. Phong cách thiết kế

Sản phẩm được thiết kế theo phong cách nào cũng sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn màu sắc của sơn gỗ. Ví dụ, nếu sản phẩm được thiết kế theo phong cách hiện đại, các màu sắc tươi sáng và táo bạo có thể phù hợp.

1.3. Không gian sử dụng

Không gian sử dụng sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc của sơn gỗ. Ví dụ, nếu sản phẩm được sử dụng trong một không gian nhỏ, các màu sắc nhạt và tối giản có thể giúp tạo ra một không gian rộng rãi hơn.

1.4. Kết cấu bề mặt gỗ

Kết cấu bề mặt gỗ của sản phẩm cũng ảnh hưởng đến lựa chọn màu sắc của sơn gỗ. Nếu bề mặt gỗ có các đường vân hoặc nhiều khe nhỏ, các màu sắc tối và có độ bóng cao có thể giúp tạo ra một sự tương phản đẹp mắt.

 

2. Cảm hứng

Khi nói đến sơn gỗ, có rất nhiều nguồn cảm hứng màu sắc mà bạn có thể vẽ tùy thuộc vào phong cách và tâm trạng mà bạn muốn tạo ra.

2.1. Màu trắng cổ điển

Màu sơn trắng cổ điển có thể mang lại cho đồ nội thất hoặc tấm ốp gỗ một vẻ tươi mới, sạch sẽ, bổ sung cho bất kỳ phong cách trang trí nào.

2.2.Tông màu gỗ tự nhiên

Nếu bạn muốn tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, hãy cân nhắc sử dụng một lớp sơn bóng hoặc vết ố để làm nổi bật thớ gỗ và kết cấu.

2.3. Màu đậm

Sơn gỗ với các màu đậm như đỏ, xanh dương hoặc xanh lá cây có thể tạo thêm điểm nhấn cá tính cho bất kỳ căn phòng nào. Chỉ cần chắc chắn rằng màu bạn chọn bổ sung cho phần còn lại của trang trí của bạn.

2.4.Màu trung tính

Để có một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, hãy cân nhắc sơn gỗ bằng các màu trung tính như xám, nâu sẫm hoặc màu be. Những màu sắc này hoạt động tốt với nhiều phong cách trang trí khác nhau và có thể giúp tạo ra một bầu không khí êm dịu.

 

LỜI KẾT

Trên đây là bài viết Cảm hứng khi chọn màu sơn gỗ. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được màu sắc phù hợp khi chọn màu sơn gỗ.

Mời bạn xem thêm bài viết: Cách sử dụng cọ lăn sơn để tạo hiệu ứng vân sơn độc đáo


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH NASA PAINT

Địa Chỉ: 25P , Kp. Bình Hóa, Hóa An, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Điện Thoại: 0251.3955781 – Hotline: 0935 622262

Website

Fanpage

Tiktok